Sàn giao dịch bất động sản Vinhomes

Cách Tính Mệnh Trạch Theo Tuổi Và Lựa Chọn Hướng Nhà Phù Hợp Với Gia Chủ

CÁCH TÍNH MỆNH TRẠCH THEO TUỔI

Bộ môn bát trạch trong phong thủy nghiên cứu về mối tương quan giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà được chia ra làm hai loại: Đông Tứ MênhTây Tứ Mệnh. Trong đất đai cũng được chia ra làm hai loại đó là: Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch.

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà trong phong thủy nhà ở được chia ra Đông Tứ MệnhTây Tứ Mệnh. Đông Tứ Mệnhtương ứng với 4 cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Tây Tứ Mệnh tương ứng với 4 cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.

Đi cùng mỗi cung lại kèm theo cách chọn hướng nhà để phù hợp với phong thủy đó là

Bát Quái Đồ

Thuộc Đông Tứ Mệnh

Cung Khảm hợp với hướng Đông

Cung Chấn hợp với hướng Đông Nam

Cung Tốn hợp Với hướng Chính Bắc

Cung Ly hợp với hướng Chính Nam

Thuộc Tây Tứ Mệnh

Cung Càn hợp với hướng Tây Nam

Cung Cấn hợp với hướng Tây Bắc

Cung Khôn hợp với hướng Đông Bắc

Cung đoài hợp với hướng Chính Tây

Trong phong thủy thì Gia Chủ thuộc cung mệnh nào thì nên chọn hướng nhà, hướng ban thờ … phù hợp với cung mệnh ấy để tiền tài, công danh, sự nghiệp được thăng tiến, Sức khỏe, gia đạo được êm ấm và ngược lại.

Muốn vận dụng tốt phong thủy để ứng dụng trong nhà, căn hộ của mình dù nhà riêng hay chung cư cao tầng thì điều tiên cần phải biết mệnh trạch của gia chủ cũng giống như việc phải biết được nhóm máu của mình khi truyền hoặc cho máu.

Cách Tính Quái Số

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7 và 8.

Bước 1:

Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần).

Bước 2:
Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.

Bước 3: 

• Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

• Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được.

Kết quả chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

• Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

• Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

 Ví Dụ:

 Sinh năm 1931 thì lấy 2 số cuối là 31, đem 3+1 = 4 rồi nam thì lấy số 10 trừ số 4 được số 6 và 6 thuộc Tây Tứ Mệnh đã ghi ở trên;

Nữ thì lấy số 5 cộng với số 4 vừa tính trên, ta được 4 + 5 = 9 và 9 thuộc Đông Tứ Mệnh; xét ví dụ khác: Sinh năm 1944, lấy 2 số cuối là 44, tính 4+4 = 8.

Nam thì lấy 10 – 8 = 2 thuộc Tây Tứ Mệnh còn nữ thì lấy 5 + 8 = 13, ta lại cộng tiếp theo số 13 sẽ được 1 + 3 = 4. Số 4 thuộc Đông Tứ Mệnh.

Cứ tính như vậy sẽ biết nam sinh năm 1930, 1935, 1938, 1941, 1947, thuộc Tây Tứ Mệnh còn nữ thì sinh năm 1930 thuộc Tây Tứ Trạch, sinh năm 1935 thuộc Đông Tứ Mệnh.

Lựa Chọn Hướng Nhà Phù Hợp Với Gia Chủ

Bảng Tra Hướng Phong Thủy

Khi xét nhà có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo nam nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

Người ta quy ước cách tính hướng nhà xem có phù hợp với mệnh trạch không thì người ta đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa bàn xem đó là hướng gì?

Người Đông Tứ Mệnh thì có 4 hướng tốt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Còn người Tây Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu chưa phù hợp sẽ có cách hóa giải như: Bàn thờ tổ tiên nên bố trí ở vị trí tốt và các cụ được thờ cúng nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Buồng ngủ nếu có điều kiện cũng nên như vậy và nên bố trí hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc Nam

Là hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên bố trí gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không phù hợp vào người mình, nếu không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đó.

Nếu có điều kiện thì người ta bố trí bếp ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhìn ra hướng tốt nghĩa là người đứng đun nấu quay lưng ra hướng tốt của chủ nhà.

Nhà vệ sinh cũng nên bố trí ở vị trí xấu nhưng cửa ra vào nhà vệ sinh nên nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

 Nếu hướng nhà đứng từ tâm nhà nhìn ra tâm cửa ra vào không phù hợp thì người ta có cách hóa giải là chấn trạch bằng gương bát quái phù hợp với mệnh trạch của chủ nhà cùng một số giải pháp của người am hiểu phong thủy giúp đỡ.

TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN
Xem thêm

TOP