Sàn giao dịch bất động sản Vinhomes

Những lỗi phong thủy nhà ở thường gặp và biện pháp khắc phục

Nếu bạn là một người đang tìm mua nhà, hãy tránh những lỗi phong thủy nhà ở thường gặp. Nếu bạn đã có một ngôi nhà, cũng hãy tìm hiểu các lỗi phong thủy để sửa chúng càng nhanh càng tốt.

Cửa trước và cửa sau

  Cửa trước và sau nên tránh không đối diện nhau

Lỗi thường gặp

Cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng. Chúng ta hãy tưởng tượng rằng năng lượng vũ trụ như dòng nước đang chảy vào nhà mình. Chúng ta sẽ thấy nó rất vội vã chạy thẳng ra phía bên ngoài mà không có sự lan tỏa để nuôi dưỡng không gian trong nhà. Vì thế yếu tố quan trọng là chúng ta phải tránh sự thông nhau trực tiếp giữa 2 cửa. Giúp cho năng lượng cần thiết được giữ lại trong ngôi nhà mình.

Cách khắc phục

– Đặt một chiếc bàn tròn trên đường nối giữa hai cửa, chiếc bàn đóng vai trò chuyển hướng năng lượng và làm nó đi chậm lại. Một bình hoa rực rỡ trên bàn giúp cải thiện năng lượng tốt hơn nữa.

– Đặt một chậu cây cao và có tán rộng trên lối đi giữa hai cửa. Việc này có hiệu quả tương tự như chuyển hướng chảy của năng lượng.

– Nếu một phía cửa ra vào đủ rộng. Bạn có thể sắp xếp bàn tiếp khách, hay bàn làm việc với màu sắc sống động giúp năng lượng bị phân tán và thay đổi dòng chảy.

– Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa ra vào. Chọn màu sắc phong thủy phù hợp với nhà bạn và làm nổi bật một cửa so với cửa kia. Điều này sẽ thay đổi mối quan hệ giữa hai cánh cửa và làm chậm tốc độ chảy của năng lượng.

Cầu thang

          Cầu thang không nên để tại chính giữa ngôi nhà

Lỗi thường gặp

Nhiều nhà thường thiết kế cầu thang nằm ngay trung tâm căn nhà. Không cần biết đến kiểu dáng thiết kế, mầu sắc hay chất liệu. Thì đây cũng vẫn là một dấu hiệu phong thủy không tốt

Cách khắc phục

Hãy kiểm tra xem năng lượng xung quanh khu cầu thang có đang di chuyển quá nhanh (có quá nhiều cửa gần đó). Hay đang bị chặn (những đồ nội thất lớn đặt gần đó). Nếu nhanh chúng ta cần chặn bớt lại. Còn nếu chậm chúng ta cần tìm biện pháp thúc đẩy cho nó chạy nhanh hơn.

Phòng tắm

   Cửa nhà tắm không nên hướng thẳng ra cửa chính

Lỗi thường gặp

Thường ở những căn nhà có diện tích hẹp cửa phòng tắm thường đối diện với cửa trước của ngôi nhà. Khi đó năng lượng tốt sẽ bị cuốn ra ngoài theo dòng chảy của nước. Sẽ không còn hoăc còn rất ít nguồn năng lượng tốt để nuôi dưỡng cho ngôi nhà của bạn.

Cách khắc phục

Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì chúng ta nên thường xuyên đóng kín cửa nhà tắm. Hoặc có thể đặt một chậu cây phía cạnh cửa nhà tắm để thay đổi luồng chảy của năng lượng.

Hành lang

Lỗi thường gặp

Ở nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhà ống hành lang thường dài và hẹp. Đây là một biểu hiện xấu trong phong thủy. Nơi hành lang đó có thể sẽ gây tù đọng những nguồn năng lượng xấu cho gia chủ.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này chúng ta có thể treo các bức tranh nghệ thuật để tạo lên một dòng chảy phưu lưu cho thị giác. Nên gắn thêm đèn chiếu sáng vào 2 bên để chiếu sáng và giúp thêm ánh sáng và mở rộng không gian cho hành lang.

Nên treo ảnh và đặt nhiều đèn ở nhưng hành lang hẹp.

TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN
Xem thêm

TOP